ใช้ชีวิตให้เป็นสุข กับกิจกรรมสุดสนุกใน 2023

  • 0 ตอบ
  • 741 อ่าน
*

พา-ลา-เล่น

  • *****
  • 46
  • "พา"คุณไป"ลา" และออกไป"เล่น"ในบริสเบน
    • ดูรายละเอียดHappy New Year ผู้อ่าน ThaiBrisbane ทุกคน เข้าสู่ปีใหม่ทั้งที เริ่มต้นวันใหม่ เป็นธรรมเนียมที่ต้องหาอะไรใหม่ๆให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเป้าหมายในชีวิตใหม่ การซื้อของใหม่ ปรับเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัว ให้พร้อมเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส รวมไปถึงหากิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างความสุขหรือพัฒนาศักยภาพตัวเอง วันนี้เราจะมาแชร์งานอีเว้นท์ที่น่าสนใจประจำปี 2023 ในบริสเบน ให้เราได้มาร่วมสนุก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

สนุกกับกิจกรรมแสนท้าทาย

MONSTER TRUCK MANIA LIVE BRISBANE 2023
Brisbane Entertainment Centre

      เริ่มต้นปีกันด้วยโชว์สุดผาดโผนกับทีม Monster Truck Mania ที่ขนขบวนรถบิ๊กฟุต รถกระบะล้อโตที่ใครหลายคนคุ้นเคยกับภาพของรถบังคับขนาดเล็กในวัยเด็ก แต่ในวันนี้เราจะได้มาเห็นขนาดจริงนับสิบคัน สูงเหนือตัวเรามาจอดเรียงกันมาเบิ้ลเครื่อง พร้อมวาดลีลาแบบที่ใครๆก็คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์หรือจะตีลังกา โชว์ลวดลายความสามารถได้ไม่แพ้กับ Motorbike หรือรถแข่งอื่นๆเลย อีกทั้งสีสันและดีไซน์ตัวรถที่บอกเลยว่าจัดจ้าน จากของชิ้นเล็กที่เราบังคับเล่นในวัยเด็ก วันนี้เราจะได้มาเห็นกับตากับความยิ่งใหญ่ งานจัดขึ้นในวันที่ 18 กุมภาฯ ที่ Brisbane Entertainment Centre ใครที่ชื่นชอบเครื่องยนต์สี่ล้อแบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด พิเศษสำหรับเด็กๆ อายุ 3-14 ปี บัตรเข้าชมราคาราคาพิเศษอีกด้วย


MONSTER JUMP & SPLASH
Sandstone Point Hotel

ที่มาภาพ : visitbrisbane.com.au


      มากันต่อกับกิจกรรมทางน้ำ ที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือผู้ใหญ่อย่างเรา ที่อยากย้อนวัยความสนุกในวัยเด็ก กับสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นเป่าลมยาง ไม่ว่าจะเป็นบ้านลม,​ สไลด์เดอร์เป่าลม หรือกำแพงเป่าลม ให้เราได้ทั้งกระโดด ปีนป่าย โลดเล่น ลื่นไถล หรือจะสาดน้ำกันให้สนุกกับเพื่อนๆที่มาด้วยกัน มาคลายร้อนกันในช่วงต้นปีแบบนี้ งานจัดขึ้นที่ Sandstone Point Hotel บนเกาะ Brabie Island เล่นได้รอบละ 2 ชั่วโมง งานจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 22 มกราคม สามารถซื้อตั๋วเข้างานได้ที่ https://www.monsterjump.com.au/book/ ใครที่พาเด็กๆที่อายุต่ำกว่า 5 ขวบมาด้วย จำเป็นต้องมีผู้ปกครองดูแลด้วยนะ


สนุกกับดนตรีและงานศิลป์

BIGSOUND 2023
Fortitude Valleyที่มาภาพ : bigsound.org.auที่มาภาพ : concreteplayground.com


      ใครที่ไม่สามารถปฎิเสธความสนุกสนานของเสียงดนตรี คงต้องมาเยือนกับเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ในบริสเบน งานที่รวมศิลปินและวงดนตรีมาถึง 150 ชีวิต มาจัดแสดงตามร้านต่างๆใน Fortitude Valley ย่านแห่งความบันเทิงยามค่ำคืน งานนี้มีทั้งศิลปินหน้าใหม่ จนไปถึงศิลปินเบอร์ต้นๆ มาให้เราปลดปล่อยความสนุกกันสดๆ ไม่ว่าจะเป็น Flume, Rufus du Sol, Gang of Youths, Lime Cordiale, Tash Sultana, DMA’s, Middle Kids, Courtney Barnett, The Teskey Brothers, Sycco ฯลฯ นอกจากความสนุกสนานแล้ว ในช่วงเทศกาลยังมีพาร์ทของการสัมมนา จากศิลปิน หรือบุคคลที่ทำงานในวงการ มาบอกเล่าและวิเคราะห์ถึงอุตสาหกรรมดนตรีในปัจจุบันและอนาคต รวมการจัดบู๊ทพิเศษ เรียกได้ว่างานตอบโจทย์ผู้ที่มีใจรักในดนตรีอย่างแท้จริง ปีนี้งานจัดขึ้น 6-9 กันยายน สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดของงานหรือดู Line Up ศิลปินกันต่อที่ www.bigsound.org.au


YONDER FESTIVAL 2023
Cedar Glen Farmstay
ที่มาภาพ :  queensland.com


      เปลี่ยนบรรยากาศมายังเทศกาลดนตรีในสวน (หรือในป่า) ที่จะยกทัพศิลปินออสซี่ ให้เราได้มาเคลิบเคลิ้มกับการบรรเลงบทเพลง ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศกันบริสุทธิ์รอบตัวกันที่ Cedar Glen FarmstayScenic Rim ที่นอกจากจะมีการแสดงดนตรีสดที่เป็นกิจกรรมหลักแล้ว ภายในงานยังมีโชว์งานศิลปะ ที่นำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับธรรมชาติรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น Dance Performance, โชว์กายกรรม, เพ้นท์ร่างกาย, Art Installation รวมถึง Workshop ต่างๆ เรียกว่ามาที่นี่ ได้เสพทั้งดนตรีกับงานศิลปะทั้งสองในเวลาเดียวกัน ปีนี้จัดขึ้นช่วงปลายปี ในช่วงเดือนพฤศจิกายน อ่านรายละเอียดต่อได้ที่ yonderfestival.com

สนุกกับความรู้

WORLD SCIENCE FESTIVAL BRISBANE
Queensland Museum

ที่มาภาพ : visitbrisbane.com.au


      เป็นธรรมเนียมที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี กับงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ที่จัดขึ้นบริเวณ South Bank Parkland จัดขึ้นโดย Queensland Museum ร่วมมือกับ Queensland Government ที่ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมการทดลองวิทยาศาสตร์ ที่ทางคณะต่างๆจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่จะพาเรามาเปิดโลกแห่งวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมใหม่ๆ ให้คนที่สนใจโดยเฉพาะน้องๆนักเรียน ผู้มีใจรักในด้านนี้โดยเฉพาะ ได้เข้ามาสัมผัสความสวยงามและความน่าทึ่งของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ได้ไกลตัวเราเลย นอกจากนี้ยังมีการจัดงานบรรยายภายในงาน ที่มีผู้เชี่ยวชาญและนักวิทย์ฯในวงการขึ้นมาเล่าเรื่องราวในแวดวงวิทย์ฯที่อัพเดทในปีนี้ งานจัดขึ้นในช่วง 22-26 มีนาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ อ่านรายละเอียดงานต่อได้ที่ www.worldsciencefestival.com.au ที่สำคัญงานนี้เข้าชมฟรี


สุขกับของกินอันแสนอร่อย

REDFEST STRAWBERRY FESTIVAL
Redlands Showgrounds, Norm Price Parkที่มาภาพ : gourmandandgourmet.com.auที่มาภาพ : https://www.instagram.com/redfeststrawberryfestival/


      ใครที่ชื่นชอบการทานสตรอว์เบอร์รีล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอย่าพลาดงานนี้ เทศกาลที่จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1958 วัตถุประสงค์แรกของงาน จัดขึ้นเพื่อโปรโมตสตรอว์เบอร์รี ผลิตผลจากท้องถิ่น เพื่อหารายได้เข้าสู่กลุ่มเกษตรกร รวมถึงระดมทุนส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล จนเวลาผ่านไป ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้น ทำให้รูปแบบงานที่จัดต้องใหญ่ขึ้น ทำให้ทึกวันนี้ผู้เข้าที่ร่วมงานสามารถลิ้มลองรสชาติผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเบอร์รี่ ทั้งในรูปแบบไอศกรีม, แยม, ไวน์, สโคน ฯลฯ แล้ว ยังมีแข่งกินสตรอว์เบอร์รีที่เป็นธรรมเนียมประจำปีอีกด้วย และสิ่งที่ผู้คนต่างรอคอยไม่แพ้กับการกิน นั่นก็คือกิจกรรม Entertainment ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดนตรีสดจากศิลปิน, โชว์การแสดงและเต้น, กิจกรรม Workshop ต่างๆ, ขนมหวานทานเล่น และเครื่องเล่นต่างๆ คล้ายกับงานวัด ที่เหมาะทั้งผู้ใหญ่และเด็กมาเล่นสนุกกัน รวมไปถึงไฮไลท์โชว์พาเหรดแสงสีเสียง พร้อมพลุที่จุดขึ้นเป็นประจำในทุกปีในยามค่ำคืน โดยในปี 2023 นี้ งานจัดขึ้นในวันที่ 1-3 กันยายน จัดขึ้นที่ Redlands Showgrounds ย่าน Cleveland สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ redfest.com.au งานนี้มีค่าเข้างานด้วยนะ

MORETON BAY FOOD + WINE FESTIVAL 2023
Apex Parkที่มาภาพ : visitbrisbane.com.auที่มาภาพ : visitmoretonbayregion.com.au


      ใครที่ทำงานอยู่ในแวดวงเชฟหรือร้านอาหาร ขอบอกเลยว่าอย่าพลาดงานนี้ เทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี งานที่รวบรวมร้านอาหารคุณภาพ ที่จะมาเปิดบู๊ท รังสรรค์จานอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพที่นำมาจากท้องถิ่น ผ่านฝีมือสุดชำนาญ นอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มให้ทานกันอย่างอิ่มหนำแล้ว ภายในงานยังมีจัดแสดงการทำอาหารจากเชฟมีชื่อเสียง อย่างปีนี้ได้ Alastair McLeod เชฟผู้เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ Weekender มาเป็น Ambassador ให้กับงานประจำปีนี้ หรือจะเป็นโชว์ดนตรีกลางแจ้งและจุดพลุเฉลิมฉลองภายในงาน นอกจากจะสุขจากอาหารการกินแล้ว ยังสนุกไปกับบรรยากาศภายในงานได้อีกด้วยนะ งานจัดขึ้นที่ Moreton Bay นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆจากงานนี้อีกด้วย อย่าลืมลางานไว้ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 4-6 สิงหาคมปีนี้ สามารถอ่านรายละเอียดต่อได้ที่นี่ www.tastesofmoretonbay.com.au


แม้ว่าปีใหม่แล้ว หลายคนยังตั้งเป้าหมายต่างๆไม่ชัดเจน หรือยังค้นหาเป้าหมายไม่เจอ ไม่เป็นไร อย่างน้อยเราได้ออกไปทดลอง สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเองได้มากที่สุด เพราะสิ่งที่ได้รับมาเหล่านี้ อาจจะช่วยให้เราเจอ สิ่งที่เป้นเป้าหมายใหม่ในชีวิตที่เราคาดไม่ถึงมาก่อนก็เป็นได้ ง่ายๆ เพียงแค่เราออกไปใช้ชีวิต