ภารกิจ 7 วัน 7 กิจกรรม พาหวานใจเราไปเดท

  • 0 ตอบ
  • 169 อ่าน
*

พา-ลา-เล่น

  • *****
  • 25
  • "พา"คุณไป"ลา" และออกไป"เล่น"ในบริสเบน
    • ดูรายละเอียดช่วงปีใหม่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว... ก็เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ใครที่กำลังมองหากิจกรรมไว้พาหวานใจไปเที่ยวอยู่ล่ะก็ จะนัดมากินข้าวดูหนังทั่วไปคงจะธรรมดาไป วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่และกิจกรรมน่าสนใจ ทั้งสนุกและโรแมนติก เอาให้ครบทั้ง 7 วัน สวีทด้วยกันทั้งอาทิตย์ไปเลยDay 1 : จูงมือรับแสงแดดยามเช้า วอร์มร่างกายรอบตัวเมืองที่มาภาพ : brisbane.qld.gov.au

      เปลี่ยนการเดินเล่น จับมือกันแบบทั่วไปทำได้ทุกวัน มาขยับแข้งขยับขาเพิ่มอีกสักหน่อย ออกไปวิ่งบนเส้นทางในเมืองที่ออกแบบ อย่างเช่นที่ New Farm Riverwalk เส้นทางออกกำลังที่เริ่มต้นจาก New Farm Park เลียบแม่น้ำจบเส้นทางในตัวเมือง QUT Gardens Point Campus ภายใน City Botanic Gardens รวมระยะทางทั้งสิ้นอยู่ที่ 5 กิโลเมตร หรือใครชอบวิ่งช่วงเย็นล่ะก็ ต้องที่ Kangaroo Point Cliffs ที่เริ่มต้นเส้นทางจาก South Bank ตลอดเส้นทางมีทั้งทางเรียบ ทางชัน รวมถึงบันไดจากด้านล่าง จบเส้นทางด้วยวิวมุมสูง มองดูพระอาทิตย์ตกดิน วิ่งมาเหนื่อยๆ นั่งชมวิวกันสองต่อสอง ก็โรแมนติกไม่น้อย


Day 2 : ทานอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มดีๆ ในมื้อพิเศษระหว่างเราสองที่มาภาพ : worldarchitecturenews.com

      ในทุกคืนบริเวณใต้สะพาน Story Bridge เราจะเห็นแสงสี และเสียงเพลงที่ Howard Smith Wharves ย่านที่รวมร้านอาหารและเครื่องดื่มให้เราได้นั่งทานกันอย่างชิลๆ ให้ได้สวีทพร้อมกับความสนุกตลอดค่ำคืน โดยเฉพาะใครเป็นคอเบียร์ล่ะก็ บริเวณนี้มีร้านคราฟเบียร์อย่าง Felons Brewing Co. หลากหลายตัวเลือก นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ให้เราได้ลองได้จิบกันแก้วสองแก้ว พูดคุยด้วยกันทั้งคืนDay 3 : ปิกนิกในสวน นั่งพูดคุยกันในวันสบายๆที่มาภาพ : https://unsplash.com/@luciecapek

      หากพูดถึงสวนสาธารณะในบริสเบนที่มีขนาดใหญ่และน่าสนใจ หนึ่งในนั้นต้องมี New Farm Park สวนสาธารณะบริเวณริมน้ำ ที่มีผู้คนแวะเวียนกันมาพักผ่อนกันทั้งวัน ทั้งมาปิกนิคในสวน, Barbie หรือจะมาออกกำลังกาย เดินเล่น ปั่นจักรยานก็มี โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะจะมีตลาด Farmer Market ให้เราได้ซื้อวัตถุดิบทางชาวบ้าน หรือจะของหวานทานเล่น ป้อนกันในสวนก็น่ารักดีเหมือนกัน


Day 4 : ตื่นเช้าตรู่ รอดูพระอาทิตย์ขึ้นสุดโรแมนติกที่มาภาพ : visitbrisbane.com.au

      ลองตื่นเช้าสักหน่อย เพื่อเดินทางไปยังจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยและยอดฮิตที่สุดในเมือง นั่นก็คือ Mt. Coot-tha ที่นี่นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆในช่วงเช้า พร้อมกับเมฆปกคลุมเมืองแล้ว ยามค่ำคืนที่นี่ก็เป็นอีกจุดที่เรามองเห็นแสงสีเมืองบริสเบนในระยะไกลได้สวยไม่แพ้ตอนเช้าเลยทีเดียวเชียว หรือถ้าใครไปช่วงกลางวันๆล่ะก็ บริเวณด้านล่าง ก็มี Brisbane Botanic Gardens รวมต้นไม้ พืชพันธุ์พฤกษศาสตร์มากมาย ทั้งแบบกลางแจ้งและในโดม มีมุมสวยๆ ให้หวานใจเราถ่ายรูปลงโซเชียลได้อีกDay 5 : ล่องแม่น้ำบริสเบนแบบใหม่ สไตล์ Adventureที่มาภาพ : facebook.com/RiverlifeBrisbane

      เปลี่ยนการล่องแม่น้ำบริสเบนในรูปแบบใหม่ ไปกับการพายคายัคไปกับ Riverlife Brisbane ทริปนี้จะพาเราไปชมวิวเมืองสองข้างทาง บนแม่น้ำตลอด 90 นาทีพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ เริ่มต้นกันตั้งแต่ย่าน South Bank ผ่านใต้สะพาน Good View Bridge ชมวิวหน้าผา Kangaroo Point Cliffs จนไปจบทริปบริเวณสะพาน Story Bridge พายเสร็จแล้วแวะพักทานมื้อเย็นกันต่อที่ Howard Smith Wharves เลย ได้ชมวิวเมืองในมุมมองใหม่กับหวานใจ แถมได้ออกกำลังกายไปในตัว


Day 6 : น่ารักไปกับโคอาล่าแบบใกล้ชิดที่มาภาพ : https://unsplash.com/@avishalz

      จะมีที่ไหน ที่เราสามารถกอดหมีโคอาล่าได้ใกล้ขนาดเท่าที่นี่ ที่ Lone Pine Coala Sactuary อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถนั่งรถสาธารณะได้ง่ายๆ จะเรียกว่าเป็นสวนสัตว์อย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะที่นี่คือสถานอนุบาลหมีโคล่าที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในประเทศเลยทีเดียว เนื่องจากโคอาล่าเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ต้องการการเลี้ยงดูที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน จากอัตราการสูญพันธุ์ที่เพิ่มขึ้นทุกปี จากน้ำมือมนุษย์เอง หรือจากไฟป่าตามฤดูกาลก็ตาม ที่นี่เองนอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่เราได้สัมผัสถึงความน่ารักของเจ้าสัตว์ตัวนี้อย่างใกล้ชิดแล้ว เราจะได้ทำความรู้จักหมีโคล่ามากขึ้น รวมไปถึงสัตว์ต่างๆ อย่างจิงโจ้, นกอีมู และสัตว์อื่นๆอีกด้วย สามารถให้อาหาร เล่นกับน้องหมี ถ่ายรูปคู่กับหวานใจได้ทั้งวัน


Day 7 : เข้าป่าไปด้วยกัน สัมผัสธรรมชาตินอกตัวเมืองที่มาภาพ :unsplash.com

   เปลี่ยนจากการเที่ยวสบายๆ มาสายเดินป่า เข้าหาธรรมชาติ (แบบไม่ฮาร์ทคอร์จนเกินไป) กับเส้นทาง Trekking นอกตัวเมืองเช้าไปเย็นกลับ โดยเส้นทางที่ใกล้และเดินได้ง่ายๆ ก็มีตั้งแต่ Springbrook National Park ที่อยู่ใกล้ๆกับ Gold Coast เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพียง 1 ชั่วโมงนิดๆ เราก็จะได้ไปสัมผัสความสดชื่นของป่าเขา ระหว่างเส้นทางที่เดิน นอกจากจะสดชื่น สวยงาม สงบ แล้ว ยังมีน้ำตกให้เราได้แวะเล่นน้ำหรือเซลฟี่กันสองต่อสองก็ยังได้ ไฮไลท์ที่ใครไปต้องแวะเวียน ก็คือถ้ำที่ภายในเรืองแสง ซึ่งเกิดจากหนอนภายในถ้ำ และยังมีน้ำตกภายในถ้ำอีกด้วย หากจะขยับความยากขึ้นมาหน่อยล่ะก็ ไปที่ Mount Barney National Park ที่เส้นทางไกลขึ้น แต่เซอร์ไพร์สกับปลายทางที่สวยงาม (และสดชื่น) กับ น้ำตกให้เราได้แช่น้ำคลายร้อนจากการเดินทางยังคงมีกิจกรรมและสถานที่อีกมากมาย ที่เราจะพาคนรักของเรา ไปท่องเที่ยวด้วยกันทั้งในเมืองและนอกตัวเมือง อย่าลืมหาเวลา ออกไปเที่ยวกันให้บ่อยมากขึ้นล่ะ