ก่อน 2021 จะผ่านไป..มาสนุกกับอีเวนต์น่าสนใจกันเถอะ!

  • 0 ตอบ
  • 395 อ่าน
*

พา-ลา-เล่น

  • *****
  • 26
  • "พา"คุณไป"ลา" และออกไป"เล่น"ในบริสเบน
    • ดูรายละเอียด
ผ่านไปไวเหลือเกิน...
สำหรับตลอดปี 2021 ปีที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ยิ่งกว่าทุกๆปี อีกอึดใจเดียวเท่านั้น จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเพื่อเข้าสู่ปี 2022 แม้สถานการณ์ Covid-19 ทำให้หลายๆกิจกรรมที่จะจัดขึ้น ต้องเลื่อนหรือยกเลิกกันออกไป อย่างเช่นงานใหญ่ประจำปีอย่าง Ekka แต่เมื่อเวลาผ่านไป การจัดการก็เริ่มดีขึ้น เมืองกำลังจะกลับมาสดใสและสนุกเหมือนเดิม วันนี้เราจะมาดูอีเวนต์ที่กำลังจะจัดในช่วงสามเดือนสุดท้ายนี้ มีงานอะไรที่น่าสนใจให้เราได้ไปสนุกกันบ้าง ไปดูกัน


- Health -

Medibank Feel Good Program South Bank l  4 Oct.- 4 Dec.
ที่มาภาพ : cdn.eventfinda.com.au

ฤดูกาลในช่วงสิ้นปีนี้แสนจะสดใส (ร้อนบ้างในบางวัน) เหมาะกับการออกมานอกบ้านเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์  และมาออกกำลังกายกันที่นี่ กับงาน Medibank Feel Good งานประจำปีที่จัดขึ้นที่ South Bank Parklands คืออีเวนต์ออกกำลังกายที่มีเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญ มานำสอนภายในงาน กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เช่าตรู่ มีทั้งโยคะ, Pilatis หรือจะเป็นการสอนเต้นสไตล์ลาติน, Tai Chi หรือจะ Zumba เผาผลาญไขมันในช่วงเย็นก็มี สามารถเข้าไปดูตารางการออกกำลังกายได้ที่ https://www.visitbrisbane.com.au/feelgood/program-timetable?sc_lang=en-au เตรียมเสื่อโยคะ ในรองเท้ากีฬา ไปยืดเส้นออกกำลังกายได้ฟรีๆภายในงานเลย


- Market -

Etsy Made Local Market l 12-14 Nov.ที่มาภาพ : concreteplayground.com

ทำงานเก็บตังค์มาทั้งปี ถึงเวลามาช้อปปิ้งกัน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบผลงาน Handmade ล่ะก็ คงจะคุ้นชื่อเว็บไซด์อย่าง Etsy.com ที่ครั้งนี้ย้ายร้านจากหน้าจอ มาตั้งร้านจริงกันในงาน สินค้า งานประดิษฐ์ที่นำมาจำหน่ายนั้น ทั้งสวยงามและน่ารักไม่เหมือนใครอีกต่างหาก จะใช้เองหรือจะซื้อให้เป็นของขวัญ ก็ดีเหมือนกัน นอกจากจะมีงานฝีมือให้เราได้เลือกซื้อแล้ว  ภายในงานก็มีมาโชว์และจำหน่ายสินค้า Vintage เช่นเดียวกัน งานจัดที่ Brisbane Showgrounds มีค่าเข้างานเพียง $2 และเป็นรูปแบบ Cashless อีกด้วย อย่าลืมเตรียมบัตรไปรูดด้วยล่ะ


- Travel -

Tides of Brisbane Boat Tour l  3 Nov. - 19 Dec.ที่มาภาพ : museumofbrisbane.com.au

เปลี่ยนการนั่ง CityCat แบบเดิม ให้เป็นการล่องเรือในมุมมองใหม่ กับทริปที่พาเราไปทำความรู้จักกับบริสเบนกันให้มากขึ้นบนเส้นทาง Brisbane River เริ่มต้นจาก City Botanic Garden ล่องตามแม่น้ำชมอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงามตลอดสองข้างทาง โดยมีไกด์ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตลอด 3 ชั่วโมงที่อยู่บนเรือ ระหว่างทางแวะที่ Sea Legs Brewing Co. โรงเบียร์ท้องถิ่นที่อยู่คู่เมืองบริสเบนมาอย่างยาวนาน และแน่นอนความพิเศษแบบนี้จัดขึ้นไม่บ่อยนัก ใครสนใจทริปนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน โดยเรือออกทุกวันพุธและวันอาทิตย์ จนถึงวันที่ 19 ธันวาคม และที่นั่งมีจำนวนจำกัดอีกด้วย หากสนใจ รีบเข้าไปจองได้ที่นี่เลย https://www.museumofbrisbane.com.au/whats-on/tides-of-brisbane-boat-tour/


- Music -

Valley Fiesta 2021 | 28 – 30 Oct.ที่มาภาพ : concreteplayground.com

เอาใจใครชื่นชอบการฟังเพลงกันต่อ กับงานฟรีคอนเสิร์ตที่เป็นการรวมตัวของศิลปินท้องถิ่นกว่า 150 ชีวิต ที่หมุนเวียนขึ้นมาจัดแสดงใน 21 เวที โดยมีรูปแบบดนตรีหลากหลาย ทั้ง Pop, Rock, Indy หรือจะมันส์ๆอย่าง DJ Set ก็มี งานนี้จัดขึ้นตามร้านต่างๆในย่าน Fortitute Valley งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่เกิดการร่วมมือกันระหว่าง Brisbane City Council และ QMusic (Queensland Music) ที่จัดงานนี้ขึ้นเพื่อผลักดันวงการดนตรีในเมืองและรัฐ Queenlandsให้เป็นที่รู้จักนั่นเอง สามารถเข้าไปดูตารางและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ https://www.qmusic.com.au/programs/valley-fiesta ซื้อบัตรแล้วอย่าลืมแปะ #ValleyFiesta2021 ให้เพื่อนๆอิจฉากันด้วยล่ะ


Factory Summer Festival 2021 l 31 Dec.ที่มาภาพ : concreteplayground.com

ก้าวเข้าเดือนธันวาคมเมื่อไหร่ นั่นคือการเข้าสู่ช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการ ทั้งวันคริสมาสต์เอย หรือเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ โดยเฉพาะปาร์ตี้งาน New Year’s Eve ที่ผู้คนต่างร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่พร้อมกัน สร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต ก่อนเริ่มต้นเข้าปีใหม่ หากใครยังไม่มีแพลนหรือไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนล่ะก็ ขอแนะนำงานนี้เลย Factory Summer Festival 2021 โดยจะจัดที่ Eagle Farm Racecourse สนุกไปกับดนตรีสดสุดมันส์ เต้นกันข้ามปีไปเลย หากใครสนใจล่ะก็ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรกันได้ที่ https://factoryfestival.com.au/#


- Art & Design -

Imaginaria l 3 Sep.- 30 Nov.

ที่มาภาพ : concreteplayground.com

นี่คืองาน Art Installation เหมาะกับใครที่อยากรับชมงานศิลปะแนวใหม่ งานนี้เปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นของผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะมีการจัดแสดงพื้นที่ที่สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ แถมมีมุมถ่ายภาพที่น่าสนใจ ด้วยการจัดแสง สี เสียง หรือจัดสเปซด้วยวัสดุเช่นลูกบอล ทั้งดูลึกลับน่าค้นหา จนไปถึงล้ำสมัยไปเลยก็มี งานนี้จัดขึ้นทั้งสองเมืองเลย ทั้งที่นี่ และ Melbourne อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรให้ภาพลองเล่าเรื่องได้ใน  https://imaginarianow.com/brisbane/about/ ค่าเข้าชมเริ่มต้นที่ $23. 95 สำหรับผู้ใหญ่


Van Gogh Alive l 29 Oct. เป็นต้นไป

ที่มาภาพ : concreteplayground.com

อีกงานศิลปะที่ไม่ควรพลาดเลยทุกประการ กับการโอกาสได้ชมงานศิลปะระดับโลกของ Van Gogh ผ่านการนำเสนอในรูปแบบใหม่ ที่เปลี่ยนจากงานบนผืนผ้าใบ มาเป็น Motion Graphic ภาพเคลื่อนไหว ที่มาพร้อมแสงสีที่ให้ผู้เข้าชม เกิดความรู้สึกกับงานของ Van Gogh ในอีกรูปแบบ ประหนึ่งทำให้งานศิลปะที่แสนคลาสสิค กลับขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง งานนี้จัดขึ้นที่ Northshore Brisbane สามารถนั่ง CityCat Ferry มาลงที่ Northshore Hamilton Ferry Terminal ได้เลย ใครสนใจและอยากซื้อบัตรเข้าชมล่ะก็ เข้าไปใน https://vangoghalive.com.au/brisbane/ ได้เลย


อีกไม่กี่เดือนก็จะหมดไป หันมาทบทวนตัวเองและออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่รอบตัว และอย่าลืมเติมความสุขพร้อมกับคนรอบข้าง ผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้น ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ปี 2022 อย่างเป็นทางการ