รวมไอเดียออกเดท 1 วันจากบริสเบน

  • 0 ตอบ
  • 70 อ่าน
*

พา-ลา-เล่น

  • *****
  • 46
  • "พา"คุณไป"ลา" และออกไป"เล่น"ในบริสเบน
    • ดูรายละเอียด
เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก หากมีเวลาว่างกับคนรักของคุณแค่ 24 ชั่วโมงหรือ 1 วันถ้วนในบริสเบน จะพาไปเดทไหนดี? วันนี้มาจะมาแนะนำ 4 ไอเดีย เส้นทางออกเดทในหลายๆสถานที่ ตั้งแต่เดินง่ายๆในเมือง จนไปถึงคู่สายลุยผจญภัยนอกเมือง ตามสไตล์ความชอบ หรือใครที่ไม่มีคู่ก็ไม่ต้องน้อยใจไป สามารถแชร์เส้นทางนี้ ไปช่วนเพื่อนๆ ไปค้นพบสถานที่และกิจกรรมใหม่ๆด้วยกันเป็นกลุ่ม ก็ได้เช่นกันเดทแบบชิลๆในตัวเมือง
หากคุณมีเวลาแค่หนึ่งวันเติม เฉพาะแค่ในเมืองบริสเบน มีอะไรให้เลือกทำมากมาย แบบที่ไม่ต้องเดินทางไกล


Photo by StockSnap from Pixabay


ช่วงเช้า : เริ่มต้นวันด้วยมื้อเช้าและกาแฟแสนอร่อย ที่ Felix For Goodness ร้านคาเฟ่สุดชิคในตัวเมือง ที่ชาวบริสเบนต่างไปใช้เวลาช่วงเช้ากัน ทานมื้อเช้าเสร็จแล้ว เดินไปชมความสวยงามต่อที่ City Botanic Gardens สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่มีจุดปิกนิกและพืชพันธุ์มากมาย ให้ชื่นชมและนั่งพักผ่อนตามจุดต่างๆ

ช่วงบ่าย : แดดเริ่มแรง ต้องหาที่อาคารไปตากแอร์คลายร้อนกันที่ Queensland Art Gallery and Gallery of Modern Art (QAGOMA) เดินชมงานศิลป์ทั้งแบบติดตั้งชั่วคราวและถาวร เรียนรู้แนวคิดการออกแบบ ตั้งแต่ความเป็นมาของออสเตรเลียในอดีต ผ่านงานศิลปะของศิลปินร่วมสมัยและงานประดิษฐ์จากคนท้องถิ่นพื้นเมืองในอดีต จนไปถึงงานอาร์ตร่วมสมัยที่สื่อสารเรื่องราวที่น่าสนใจPhoto by woodsbagot.com


ช่วงเย็น : แดดเริ่มอ่อนลง ออกจากอาคารไปรับลมธรรมชาติริมน้ำกัน บนเรือ CityCat Ferry ที่ขึ้นจากท่าเรือบริเวณ South Bankหรือจะนั่งชมวิวริมแม่น้ำได้ฟรี ด้วยเรือ CityHopper Ferry ที่สามารถขึ้นเรือจากป้าย North Quay จนถึง Sydney Street แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อพระอาทิตย์ใกล้จะตก อย่าลืมที่หาร้านนั่ง ชมพระอาทิตย์ตกที่ Howard Smith Wharves ย่านร้านกินดื่มริมน้ำบรรยากาศดี ให้คนรักของคุณประทับใจก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าเดทนอกใจกลางเมือง สัมผัสประสบการณ์
คู่ไหนที่ใช้ชีวิตในตัวเมืองเบื่อแล้ว ลองขยับออกไปนอกเมืองแต่ไม่ไกลจนเกินไป เดินทางด้วยรถสาธารณะได้Photo by  Jarritos Mexican Soda on Unsplash


ช่วงเช้า : เริ่มต้นยามเช้ากันที่ย่าน New Farm ย่านที่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ที่สามารถปั่นจักรยานไปหรือนั่งรถเมล์จากตัวเมืองก็ได้ไม่ไกลมาก หาร้านกาแฟนั่งทานมื้อเช้ากันแบบสไตล์ Local หรือจะนั่งปิกนิกในสวนที่​ New Farm Park ยามเช้า ซึ่งหากเดินทางมาวันเสาร์ของทุกเดือน ในสวนแห่งนี้จะมีตลาดนัดชื่อว่า Jan Powers Farmer Market จำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล, เนื้อสัตว์, ขนมและเครื่องดื่ม ที่ชาวบ้านและเจ้าของฟาร์ม เป็นคนมาตั้งขายด้วยตัวเอง ทำให้มีราคาถูกและวัตถุดิบบางอย่างหาไม่ได้ในซุปเปอร์มาเก็ตด้วย เพลิดเพลินในสวนแล้ว เดินเลียบแม่น้ำบนเส้นทาง New Farm Riverwalk เข้าตัวเมือง อย่าพลาดกับจุดชมวิวมุมสูงที่ Wilson Outlook Reserve ที่แนะนำให้เดินบันได ยืดเส้นยืดสายในตอนเช้าPhoto by Welcome to all and thank you for your visit ! ツ from Pixabay

ช่วงบ่าย : หลังจากได้เดินออกกำลังในตอนเช้าแล้ว เดินทางไปนอกเมืองต่อ ชมความน่ารักของเจ้าโคอาล่าและสัตว์นานาชนิดที่ Lone Pine Koala Sanctuary ศูนย์อนุบาลโคอาล่าขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปพบปะได้ใกล้ๆ แถมยังมีบริการถ่ายรูปคู่อุ้มเจ้าโคอาล่าได้เช่นกัน (มีค่าบริการ) ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ที่นี่เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น เพลิดเพลินได้ทั้งวัน อย่าลืมซื้อตั๋วเข้าผ่านระบบออนไลน์ก่อน เผื่อลดเวลาการต่อคิวนะ

ช่วงเย็น : เพิ่มความโรแมนติกของวันด้วยการชมวิวเมืองจากที่สูง บริเวณ Mt.Coot-tha ตั้งแต่ฟ้าเริ่มมืดจนไปถึงฟ้ามืดสนิท มองเห็นแสงไฟจากตัวเมืองได้ในยามค่ำคืน หากเดินทางไปถึงก่อนฟ้าจะมือ แนะนำแวะที่ Mt.Coot-tha Botanic Gardens สวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมพืชพันธุ์และดอกไม้หลากหลายชนิด ที่จัดทั้งกลางแจ้งและภายในอาคารเดทด้วยกิจกรรมพิเศษสุดหรูหรา เพิ่มความโรแมนติก
หากการเดทธรรมดาๆในเมืองมันน่าเบื่อไป ลองเพิ่มความหวานด้วยการหากิจกรรมสุดพิเศษ (ที่หรูหรา) ใช้ประสบการณ์ร่วมกัน จำได้ไม่ลืมPhoto by brisbanedaytours.com.au


ช่วงเช้า : เริ่มต้นวันแสนโรแมนติกกันแต่เช้ามืด ขับรถออกจากตัวเมือง เพื่อไปขึ้นบอลลูนลมร้อน ในย่าน Scenic Rim หรือ Somerset ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญพาเราลอยขึ้นฟ้าอย่างช้าๆ พร้อมกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะขึ้นมาในตอนเช้า อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามของวิวธรรมชาติและภูเขาสุดลูกหูลูกตา ในบริเวณทางตอนใต้ของเมืองบริสเบน เปิดประสบการณ์เริ่มต้นวันใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม

ช่วงบ่าย :  กลับเข้ามาในเมือง เดินเล่นหรือจะนั่งชิลริมน้ำกันที่บริเวณ South Bank Parklands ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะหาอะไรเย็นๆทานดับกระหายในช่วงบ่าย นั่งพักหายเหนื่อยแล้ว พาไปดูแลร่างกายและผิวพรรณกันที่สปาสุดหรู ตั้งอยู่ในโรงแรมใจกลางเมือง เช่นที่ The Healing Stone ตั้งอยู่ในโรงแรม Emporium Hotel South Bank สปาสุดหรู ที่สามารถมองเห็นวิวริมแม่น้ำจากชั้น 21, Away Spa ของโรงแรม W Brisbane หรือจะที่ Heavenly Spa by Westin ของโรงแรม The Westin Brisbane ผ่อนคลายร่างกายหลังจากที่เดินทางตั้งแต่เช้าPhoto by René Ranisch on Unsplash 


ช่วงเย็น : พระอาทิตย์กำลังจะตก บรรยากาศดีๆแบบนี้เหมาะกับการพาไปนั่งดินเนอร์บนแม่น้ำ กับบริการของ Golden Gondola ที่พาเรากับคู่รักขึ้นเรือ Gondola บนแม่น้ำ พร้อมมื้ออาหารแสนอร่อย ก็โรแมนติกไปอีกแบบ หรือจะพาหวานใจไปทานของอร่อย ท่ามกลางวิวยามค่ำคืนริมแม่น้ำแทนก็น่าสนใจไม้แพ่กัน บน Eagle Street มีร้านอาหารบรรยากาศดีเรียงราย ได้แก่ร้าน Alchemy Restaurant and Bar Brisbane และร้าน Customs House เป็นสองร้านดัง ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ Modern Australia แนะนำจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนเข้าไปเดทแบบสายลุย ผจญภัยนอกเมือง
เปลี่ยนแนวการเดทแบบหรูหรา ออกมาผจญภัยนอกเมืองกันสักหน่อย กับเส้นทางธรรมชาติกลางป่าหรือจะเป็นชายหาดแสนชิล
ไปสัมผัสความสวยงาม แถมได้ใช้เวลาพูดคุยกันตลอดทั้งการเดินทางPhoto by Chinh Le from Pixabay


ช่วงเช้า : ตะลอนออกเดินทางจากตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติ Springbrook National Park สามารถเดิน Trekking เส้นทางสั้น-กลาง ประมาณ​ 1-4 กิโลเมตรทางราบ หรือแบบเส้นทางยาว 14 กิโลเมตร เดินหลายชั่วโมง จุดที่ต้องแวะถ่ายรูปด้วย มีตั้งแต่  Twin Falls Circuit และ Purling Brook Falls น้ำตกสูงตระหง่านฟ้า, Canyon Lookout จุดชมวิวอุทยานมุมสูง และไฮไลท์พิเศษของอุทยานแห่งนี้คือถ้ำหนอนเรืองแสง หรือ Glow Warm Cave ซึ่งเกิดจากการเรืองแสงของแมลงชนิดหนึ่ง คล้ายกับหิ่งห้อยนั่นเอง
ระหว่างเส้นทางที่เดินภายในอุทยานแห่งชาติ Springbrook จะได้พบกับพืชพรรณที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ที่มีต้นกำเนิดย้อนกลับไปเมื่อ 100 ล้านปีก่อนเลยทีเดียวPhoto by Sasin Tipchai from Pixabay


ช่วงบ่าย : หากเดินเส้นทางระยะสั้น ช่วงบ่ายสามารถขับรถออกไปยัง Gold Coast เมืองแห่งชายหาดที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย มีชายหาดยอดนิยมอย่าง Surfers Paradise Beach และ Broadbeach กิจกรรมที่ควรมาทำอย่างยิ่ง นั่นคือการเล่น Surfing หรือหากคุณเป็นมือใหม่ ที่นี่มีโรงเรียนสอนเล่นโดยเฉพาะ ที่กระจายอยู่หลายหาด ได้แก่ที่ Get Wet Surf School ซึ่งเป็นโรงเรียนนิยม

ช่วงเย็น : ก่อนฟ้าจะมืด เปลี่ยนบรรยากาศขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ท้าทายความสูง เพื่อชมวิวท้องทะเลอันกว้างสุดลูกหูลูกตา และชายหาด Gold Coast จากมุมสูง ก่อนจะหมดวัน หรือหากแค่ต้องการนั่งเล่นปิคนิกในบรรยากาศริมหาด แนะนำชายหาด Burleigh Heads Beach และ Currumbin Beach ซึ่งก็เป็นอีกหาดที่ยอดนิยมเช่นกัน โดยมีส่วนของลานสนามหญ้า ที่ผู้คนต่างพาครอบครัวและสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นรับลม


บางครั้งการอยู่ด้วยกันกับคู่รักนานๆ อาจจะหลงลืมที่จะทำอะไรให้กันและกัน นอกจากจะซื้อของขวัญเล็กๆน้อยๆ หรือช่อดอกไม้แล้ว การพาคนรักของคุณไปทำกิจกรรมใหม่ๆด้วยกัน ก็ยิ่งช่วยให้ความสัมพันธ์ไม่น่าเบื่อและจืดจางลงไป แถมยังได้เรียนรู้นิสัยของคนรักคุณมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/02/2024 19:02 โดย พา-ลา-เล่น »